GIÁ ĐẤT NỀN BIẾN ĐỘNG MẠNH TỪ BẮC VÀO NAM, NHÀ ĐẦU TƯ LÃI TO

2018/02/06 TAVIREAL 0 bình luận Công ty tavireal

Từ TP.HCM đến Nha Trang, Đà Nẵng và miền Bắc là Hà Nội, Hải Dương, giá đất nền đang tăng phi mã một cách chóng mặt. Tại sao lại có sự biến động như vậy?

 

Tại miền Trung, Nha Trang là nơi có giá đất nền biến động mạnh mẽ nhất. Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tính đến quý 4 năm 2017, giá đất tại thành phố này đã tăng gần 100% so với cùng kỳ 2016 và tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017. Đặc biệt, nhà phố mặt tiền trung tâm thành phố mặc dù ít có giao dịch nhưng giá vẫn tăng vọt từ 70 - 100% khiến giá đất có nơi lên tới gần 300 triệu đồng/m2.

Giá đất nền Đà Nẵng cũng có những thay đổi mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016. Tương tự, tại huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh), giá đất nền tại đây đang tăng gấp 5 – 6 lần giá trị thực.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều tỉnh như Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, thị trường bất động sản đang hoạt động rất sôi nổi, thị trường mua bán diễn ra vô cùng sôi động. Giá đất tại hầu hết các khu vực này đều tăng khoảng 30% - 35% so với năm 2016.

Còn tại Hà Nội, nếu mức giá chung cư được giữ ở mức ổn định thì hầu hết các dự án đất nền đều biến động tăng khoảng 5 - 10% so với năm 2016.

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền đồng loạt tăng giá mạnh  tại nhiều nơi, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, quỹ đất thành phố ngày càng hạn hẹp thu nhỏ, trong khi đó nhiều công trình càng ngày càng phát triển đô thị hóa đã lan rộng đến những vùng xa trung tâm, thêm vào đó là nhu cầu sở hữu đất, nhà để an cư của người dân ngày càng cao.

Ở những địa phương như Phú Quốc hay Nha Trang, Đà Nẵng thì các địa phương này đã có nhiều chính sách nâng cấp cơ sở hạ tầng và các công trình thu hút khách du lịch nên lượng khách du lịch trong các năm vừa qua đổ về đó tăng đột biến làm cho giá bất động sản tại đây càng trờ nên có giá.

Nhiều dự án thay đổi cơ sở hạ tầng đã được duyệt xây dựng

Đồng quan điểm, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa cho rằng, năm 2017, đất nền Nha Trang tăng giá mạnh, đặc biệt là tại khu vực phía tây thành phố là do định hướng của chính quyền địa phương trong việc đẩy mạnh phát triển bất động sản về phía Tây. “Quỹ đất tại Nha Trang rất ít, trong khi đó, bên cạnh những người mua có nhu cầu ở thực, còn nhiều nhà đầu tư chọn Nha Trang làm nơi gửi gắm niềm tin vào đầu tư bất động sản khiến giá đất nền tại đây tăng giá mạnh", ông Quý nhận định.

Tác giả: TAVIREAL
Ý kiến và Đánh giá của bạn