UNBD TP.HCM vừa duyệt dự án quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

2018/02/05 TAVIREAL 0 bình luận Công ty tavireal

UBND Thành phố vừa duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2.870 ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

 

Khu vực rào chắn trước của dự án

Theo đó, quy hoạch cần bảo vệ và duy trì hệ sinh thái của Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ và đảm bảo không làm ảnh hưởng địa hình lòng sông, không gây xói lở ven bờ, không làm gián đoạn giao thông đường thủy nội địa, hàng hải kết nối với các cảng của Thành phố; giữ vững khả năng quốc phòng - an ninh, phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ…

Cơ cấu các khu chức năng phải phù hợp và thể hiện tốt nhất chức năng khu du lịch sinh thái biển, hình thành nét đặc thù khu du lịch sinh thái biển tốt nhất Việt Nam.

Kiến trúc cảnh quan - thiết kế đô thị khu vực cần giữ gìn và phát huy  tính đặc thù, phát huy bản sắc, đồng thời phải  xác định các khu vực có giá trị về di sản văn hóa, lịch sử để bảo tồn, phát huy.

Trước đó, UBND Thành phố đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ trình báo cáo nhiệm vụ và đồ án quy hoạch  tỷ lệ 1/5000 khu đô thị du lịch biển Cần Giờ tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Nguyên nhân của việc báo cáo này là để Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ (thuộc Tập đoàn vingoup)  làm rõ cơ sở vì sao đề xuất quy mô nghiên cứu (phương án 1) là 1.875 ha. Cũng như phân tích tính ưu và nhựợc  của cả hai phương án trên một cách khách quan, để từ đó có cơ sở xem xét  lý do vì sao chọn phương án 2 với quy mô 2.870ha.

Tác giả: TAVIREAL
Ý kiến và Đánh giá của bạn